topborder
Giới thiệu
Sau thành công của Họa bì năm 2008, nhà sản xuất quyết định mang đến một câu chuyện hoàn toàn mới và giữ nguyên dàn diễn viên nổi tiếng trong phần 1. Riêng Tôn Lệ và Chung Tử Đơn được thay thế bằng Dương Mịch và Phùng Thiệu Phong.


Tiểu Duy (Châu Tấn) là một yêu tinh tu luyện ngàn năm, bị giam giữ dưới mặt hồ băng đã 500 năm và phải hứng chịu những cơn rét lạnh quét vào da thịt vì vi phạm nguyên tắc yêu giới. Tước Nhi (Dương Mịch) cảm mến gương mặt xinh đẹp của Tiểu Duy nên mổ hàn băng giải thoát cho cô. Để duy trì gương mặt xinh đẹp và hồi phục sinh lực, Tiểu Duy mổ lấy trái tim của các chàng trai. Nhưng cô lại khao khát được trở thành người và Tiểu Duy đi tìm người đàn ông có thể cam tâm tình nguyện dâng hiến trái tim cho mình.


 Tiểu Duy tiếp tục cuộc tìm kiếm và cô đã lấy trái tim của hoàng tử Thiên Lang quốc. Nhưng dù vậy, cô vẫn là một yêu quái. Trên hành trình, Tiểu Duy được một chiến binh uy dũng giải cứu khỏi bọn cướp và nhận ra người đó có trái tim nóng ấm, có thể cứu cô khỏi cơn hàn băng. Nhưng chiến binh đó chính là Tĩnh công chúa (Triệu Vy) đang trên đường đến biên giới Bạch Thành tìm Hoắc Tâm (Trần Khôn).


Tĩnh Nhi công chúa có hôn ước với vương tử của Thiên Lang quốc nhưng trên đường cô đã bỏ trốn, đi tìm Hoắc Tâm, trước đây là thị vệ của cô và bây giờ đang giữ biên giới. Hoắc Tâm từ chối tình yêu của công chúa vì mặc cảm thân phận và vì lỗi lầm của quá khứ. Tĩnh Nhi chấp nhận đổi lấy nhan sắc của Tiểu Duy để có được Hoắc Tâm và trao trái tim của mình cho yêu tinh.


Cùng lúc đó, nữ vương và pháp sư của Thiên lang quốc đến nơi yêu cầu Tĩnh công chúa thực hiện hôn sự đã quy ước. Nhưng thực chất họ âm mưu dung tà thuật đổi lấy mạng sống cho hoàng tử bằng trái tim thuần khiết của công chúa. Lúc này Tiểu Duy trong hình hài Tĩnh Nhi đến Thiên Lang quốc chấp nhận hôn sự và cô đối mặt với người mình đã cướp mất trái tim.


Câu chuyện trong phần 2 hoàn toàn mới nhưng tuyến nhân vật lại không có sự đột phá nào ngoài sự thay đổi nho nhỏ của Triệu Vy. Châu Tấn vẫn đảm nhận nhân vật hồ ly, là nguyên nhân làm rạn nứt tình cảm của Trần Khôn và Triệu Vy. Còn Trần Khôn dù thay đổi nhân vật nhưng vẫn là một chiến binh dũng mãnh giống với phần đầu. Riêng vai diễn của Triệu Vy được tăng cường đất diễn. Tĩnh Nhi công chúa ban đầu mạnh mẽ, uy phong và cứng cỏi nhưng bản chất lại là một cô gái si tình không khác gì ở phần 1.


Mạch phim chậm đều, không có cao trào, kịch tính và vì nó quen thuộc với mô-tip ở phần 1 nên câu chuyện thiếu hấp dẫn, bất ngờ. Nếu so sánh với kịch bản của phần đầu, rõ ràng Họa bì 2 kém hơn rất nhiều. Chuyện tình yêu tay 3 có màu sắc khá sến nên nếu không phải là fan của dòng phim tình cảm, khán giả sẽ dễ chán trường đoạn tình yêu kéo dài lê thê.


Bước đột phá trong Họa bì 2 phải kể đến phần hóa trang và hình ảnh. Bộ phim mang màu sắc liêu trai nên bối cảnh mang màu đen ảm đạm cùng với sự kì bí của khung cảnh thiên nhiên. Màn trao đổi thân phận giữa Tiểu Duy và Tĩnh Nhi mang đến cảm giác rùng rợn và lạnh người, nhất là đoạn Tiểu Duy lột da để lộ sắc thái của một yêu tinh đầy ma quái.


bottom
leftborder
reviewIcon
Comment

rightborder

bottom
Thành viên đã xem
Loscarborder
osca status

Loscarborder
osca status

leftborder
reviewIcon
Film Reviews

rightborder


bottom
leftborder
reviewIcon
Phim cùng thể loại

rightborder

bottom
leftborder
reviewIcon
Rolo Stars

rightborder


bottom
leftborder
reviewIcon
Phim hay khác

rightborder

bottom

Liên kết website: megafun, thế giới tuyện tranh, mạng xã hội buddy